งาน "ซิกกราฟ -SIGGRAPH" คืออะไรน่ะ


🕑 8 ส.ค. 2560

ใบ้ให้นิดนึง งาน "ซิกกราฟ -SIGGRAPH" เกี่ยวกับวงการอนิเมชั่น โดยในปีนี้ 2017 ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพด้วยน่ะ ส่วนคลิปวิดีโอพรีเซนต์งานนี้เป็นของปี 2016 น่ะครับ

ซิกกราฟ -SIGGRAPH ย่อมาจาก "Special Interest Group on GRAPHics and Interactive Techniques" เป็นชื่อของการประชุมในด้านคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ จัดโดย เอซีเอ็มซิกกราฟ (ACM SIGGRAPH) เป็นองค์กรที่เกิดจากการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญที่มีความสนใจด้านคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ หรือ เรขภาพคอมพิวเตอร์ (Computer Graphics) และ เทคนิคเชิงโต้ตอบ (Interactive Technique) เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ สำหรับการนำ ไปนำใช้ในการพัฒนาเนื้อหาดิจิทัล (Digital Content)

ซิกกราฟจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2517 โดยการจัดงานทั้งหมดจัดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ ลอสแอนเจลิส ในปี 2551

ในประเทศไทย กลุ่มซิกกราฟได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการจากเอซีเอ็มซิกกราฟ ในชื่อ บางกอกเอซีเอ็มซิกกราฟ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2546 ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร และมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยพัฒนาขีดความสามารถ และศักยภาพของอุตสาหกรรมเนื้อหาดิจิทัล ในประเทศไทยให้ก้าวหน้า และพัฒนาอย่างยั่งยืน

ล่าสุดงาน SIGGRAPH Asia 2017 จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ณ  Bitec บางนา ระหว่างวันที่ 28 - 30 พฤศจิกายน 2560
โดยงานประชุมวิชาการและนิทรรศการด้านคอมพิวเตอร์และเทคนิคการสื่อสารในภูมิภาคเอเชียครั้งที่ 10 จัดขึ้นที่กรุงเทพฯประเทศไทย ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) งานประจำปีจัดขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชียซึ่งรวบรวมผู้คนที่สนใจด้านเทคนิคและความคิดสร้างสรรค์จากทั่วโลกที่ตื่นเต้นกับ งานวิจัย, วิทยาศาสตร์, ศิลปะ, แอนิเมชั่น, เกม, กิจกรรม, การศึกษา และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่

ใครว่างก็ไปชมงานงานกันได้ค่ะ

 
 

ขอบคุณข้อมูลจาก 

https://th.wikipedia.org/wiki/ซิกกราฟ

เทพควิช-lnwquiz